Bác sĩ

GS.TS,NGND Phạm Minh Thông

Bác sĩ Chuyên khoa X-quang, Chụp cắt lớp vi tính, Cộng hưởng từ, Siêu âm chẩn đoán

Với đội ngũ Y – Bác sĩ của Phòng khám đa khoa Y khoa Hà Nội, GS.TS. NGND Phạm Minh Thông – Chủ tịch Hội đồng tư vấn chuyên môn, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai,

Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam  không chỉ là đồng nghiệp, cấp trên mà còn là người thầy, người dẫn dắt chuyên môn vô cùng ưu tú và gương mẫu. Không phải ngẫu nhiên, hàng ngàn bệnh nhân trân trọng gọi thầy là “người vá những vết rách tử thần”. “Vết rách tử thần” ở đây chỉ căn bệnh phình mạch não vỡ mà nếu ai mắc phải coi như đã bước vào cửa tử. May thay, có người đã kéo họ trở lại với sự sống – đó chính là GS.TS.NGND Phạm Minh Thông. Bằng việc đưa những kỹ thuật can thiệp điện quang thần kinh về áp dụng tại Việt Nam, GS.TS.NGND Phạm Minh Thông đã thay đổi quan điểm trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý mạch máu thần kinh. Các kỹ thuật được nhân rộng, rất nhiều bệnh nhân được cứu sống, can thiệp điện quang thần kinh đã thay thế hoàn toàn phẫu thuật trong điều trị thông động mạch cảnh xoang hang do chấn thương – một bệnh thường gặp ở Việt Nam. Công trình “Ứng dụng các kỹ thuật tiên tiến trong chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý mạch não bằng điện quang can thiệp nội mạch” của GS. Phạm Minh Thông là 1 trong số 9 công trình được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về KH&CN (đợt 5) năm 2016.

GS.TS.NGND Phạm Minh Thông (bên trái) nhận giải thưởng

Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ năm năm 2016

 

Đây là phương pháp điều trị ít biến chứng, không để lại di chứng nặng nề cho người bệnh, từ đó giảm các chi phí điều trị và giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Với những cống hiến to lớn trong công tác giảng dạy và chăm sóc sức khỏe nhân dân, GS.TS.NGND Phạm Minh Thông đã được Đảng, Nhà nước, Bộ ban ngành trao tặng các phần thưởng cao quý như: Danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Huân chương lao động hạng III, Bằng khen Chính phủ, Bằng khen Chủ tịch Thành phố Hà Nội, Bằng khen cấp Bộ… Không chỉ là một Bác sĩ giỏi chuyên môn, GS.TS.NGND Phạm Minh Thông còn là người truyền lửa cho thế hệ trẻ hiện nay. Với niềm đam mê không ngừng nghỉ với nghề, Giáo sư vẫn đang dìu dắt, nỗ lực đưa tập thể Phòng khám đa khoa Y khoa Hà Nội phát triển mỗi ngày. Với cương vị là Người sáng lập – Cố vấn chuyên môn của Phòng khám đa khoa Y khoa Hà Nội: “Tôi hy vọng rằng, sự nỗ lực của tôi cùng toàn thể đội ngũ y, bác sĩ của Phòng khám sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền y tế nước nhà, giúp cho người dân luôn mạnh khỏe, an vui” (Gs. Ts. NGND Phạm Minh Thông chia sẻ)

Xem thêm bác sĩ

Bác sĩ

GS.TS,NGND Phạm Minh Thông

Bác sĩ Chuyên khoa X-quang, Chụp cắt lớp vi tính, Cộng hưởng từ, Siêu âm chẩn đoán

GS. TS. Trung tướng Lâm Khánh

Cố vấn chuyên môn phòng khám đa khoa Y Khoa Hà Nội