Khai trương phòng khám có hệ thống máy móc hiện đại ngang ngửa nước ngoài

Ngày cập nhật 24/08/2023 Tác giả Admin RaoThue Lượt xem 2

Phòng khám Y khoa Hà Nội do GS.TS Phạm Minh Thông, Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh, Phó giám đốc BV Bạch Mai làm chủ tịch Hội đồng tư vấn chuyên môn vừa được khai trương tại Khu đô thị Xa La, Hà Đông, Hà Nội.

Mô hình phòng khám được học tập mô hình tại Hàn Quốc, Nhật Bản, phòng khám hoàn chỉnh giống các phòng khám hiện đại trên thế giới với hệ thống máy móc hiện đại.

GS.TS Phạm Minh Thông, Chủ tịch Hội đồng tư vấn chuyên môn của Phòng khám Y khoa Hà Nội.

“Trước đây để chuẩn đoán bệnh chủ yếu dựa vào lâm sàng. Hay các bệnh ung thư gan, đột quỵ mạch máu não… thường chỉ được phát hiện khi đã bị bệnh. Nay với hệ thống cộng hưởng từ cho phép chẩn đoán sớm phình mạch não, dị dạng mạch não.

“Việc sàng lọc, tầm soát và chuẩn đoán ung thư hiệu quả hơn nhờ hệ thống thiết bị chẩn đoán hình ảnh tân tiến mới 100% như: máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy, máy chụp cộng thưởng từ 1.5 Tesla; hệt thống siêu âm Doppler màu, siêu âm 4 D, siêu âm tim, máy X quang số hóa, máy chụp Xquang vú số hóa thế hệ mới”, GS Thông nói.

Bên cạnh đó là các thế mạnh về xét nghiệm, giải phẫu bệnh; khám chuyên khoa sâu tim mạch, siêu âm tim; tai mũi họng; Nội soi tiêu hóa; khám lâm sàng.

Đặc biệt yếu tố nhân lực là điểm mạnh nhất của Phòng khám Y khoa Hà Nội. “Chất lượng một phòng khám không chỉ công nghệ cao, mà còn là năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ. Đây là một điểm mạnh mà không phải phòng khám nào cũng có được bởi có sự tham gia trực tiếp thăm khám lâm sàng của các bác sĩ chuyên môn cao, là các Giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú được đào tạo chính quy tại Đại học Y, có thời gian công tác lâu năm”, GS Thông tự hào chia sẻ.

Nên khám sức khỏe định kỳ như thế nào?

GS Thông chia sẻ, hiện có xu hướng nhiều người Việt ra nước ngoài như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản để khám bệnh, chỉ đơn giản là tầm soát sức khỏe định kỳ sẽ thấy chi phí rất tốn kém. Ví dụ gói cơ bản khoảng 2.000 – 3.000 USD, chưa có CT, cộng hưởng từ. Nếu tính CT, cộng hưởng từ thì 5.000 – 6.000 USD, có gói hơn 10.000 USD.

Các hệ thống máy cộng hưởng từ, CT hiện đại, X quang nhũ hóa… tại phòng khám đều được cập nhật hiện đại, với chi phí khám theo gói chi phí rẻ hơn nhiều lần khám tại nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Quang Cường cùng các đại biểu cắt băng khai trương Phòng khám Y khoa Hà Nội.

“Đặc biệt với bệnh lý ung thư, phát hiện sớm, điều trị khỏi hoàn toàn như ung thư vú, ung thư tuyến giáp, thậm chí cả ung thư gan điều trị khỏi nếu phát hiện sớm. Còn nếu phát hiện muộn, đổ tiền trăm triệu, thậm chí nhiều tỉ đồng cũng không thể chữa khỏi.Vì thế, tôi khuyến cáo người dân cần đi khám định kỳ”, GS Thông nói.

Theo GS Thông, thông thường mỗi năm mỗi người nên khám sức khỏe định kỳ 1 lần. Còn với phụ nữ, từ 45 tuổi trở lên ngoài khám tổng quát thì phải khám vú, test ung thư cổ tử cung, phiến đồ âm đạo, siêu âm tuyến giáp… mỗi năm một lần. Những người có nguy cơ như trong gia đình từng có mắc ung thư vú thì phải khám nhiều hơn, hoặc những người có tổn thương rồi bác sĩ sẽ khuyên nên bao giờ khám lại. Hay phụ nữ làm thêm tử cung, phiến đồ âm đạo.

Nam giới cũng nên kiểm tra định kỳ như trên. Với đàn ông trên 50 tuổi nên làm thêm tiền liệt tuyến, chức năng gan, thận, phổi.

“Đặc biệt với người có nguy cơ cao về phổi như hút thuốc, kiểm tra phổi rất quan trọng. Người bệnh có thể chụp X-quang phổi, nhưng tốt hơn thì chụp cắt lớp vi tính phổi liều thấp (liều tia như chụp X-quang thường nhưng độ phân giải cao gấp hàng trăm lần, nên tổn thương vài mm đã thấy)”, GS Thông nói.

Tuỳ theo nhu cầu của người tầm soát mà bác sĩ tại các bệnh viện, hay tại phòng khám Y khoa Hà Nội sẽ có những gói cơ bản, khám nâng cao, gói theo lứa tuổi. Ngoài sự thăm khám trực tiếp của các bác sĩ, các ca bệnh khó cũng được tư vấn, hội chẩn trực tiếp bằng hệ thống từ xa để khẳng định bệnh, giới thiệu đến các bệnh viện chuyên khoa điều trị.

Hải Đăng ( báo https://dantri.com.vn/)