Chuyên khoa Chẩn đoán hình ảnh

Ngày cập nhật 08/08/2023 Tác giả Admin RaoThue Lượt xem 16

Một trong những niềm tự hào của Phòng khám đa khoa y khoa Hà Nội chính là Khoa đơn nguyên chẩn đoán hình ảnh. Với sự dẫn dắt của GS. TS. NGND Phạm Minh Thông – Người sáng lập Phòng khám đa khoa Y khoa Hà Nội, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cùng các chuyên gia đầu ngành về chẩn đoán hình ảnh, khoa chẩn đoán hình ảnh của Phòng khám đa khoa Y khoa Hà Nội đang là địa chỉ uy tín hàng đầu của người dân trong việc chẩn đoán bệnh và đưa ra phương án điều trị hiệu quả.

GS. TS. NGND Phạm Minh Thông – Người sáng lập Phòng khám đa khoa Y khoa Hà Nội, Nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam

Máy móc công nghệ là yếu tố hỗ trợ đắc lực trong việc chẩn đoán sớm, xác định chính xác tình trạng bệnh. Vì thế Phòng khám đa khoa Y khoa Hà Nội rất chú trọng trong việc đầu tư nâng cấp phương tiện kỹ thuật. Các thiết bị tân tiến so với bệnh viện trong nước được Phòng khám đa khoa Y khoa Hà Nội trang bị đầy đủ, đồng bộ nhằm mang đến hiệu suất chẩn đoán hình ảnh cao nhất. 

  1. Máy cộng hưởng từ MRI

Máy cộng hưởng từ MRI được dùng để chụp sọ não, vùng cổ, cột sống, cơ xương khớp, tuyến vú, vùng bụng – chậu để phát hiện các tổn thương, bệnh lý. Chúng tôi sử dụng công nghệ chụp cộng hưởng từ MRI nguyên lý H2 để chẩn đoán hình ảnh nhờ từ trường và sóng radio. Nguyên tử Hydrogen bên trong cơ thể sẽ phóng thích năng lượng sóng RF trong quá trình chụp cộng hưởng từ. Năng lượng này được hệ thống thu nhận và sắp xếp ra hình ảnh chi tiết về bộ phận cần chụp.

​ Máy chụp cộng hưởng từ MRI tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao về cấu tạo bên trong cơ thể

Ưu điểm:

– Hình ảnh MRI thu được sẽ sắc nét, khảo sát được đa mặt cắt và chi tiết giải phẫu tốt.

– Hình ảnh tái tạo rõ nét giúp bác sĩ phát hiện được mọi tổn thương bệnh lý bao gồm cả ung thư

– Máy MRI cao cấp tại Phòng khám đa khoa Y khoa Hà Nội không xâm nhập, không sử dụng tia X, có từ trường đặc biệt an toàn kể cả với trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai. 

Máy chụp cộng hưởng từ MRI tạo ra hình ảnh có độ phân giải cao về cấu tạo bên trong cơ thể

  1. Hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy

Máy được dùng để tầm soát bệnh lý tim mạch, phát hiện sớm ung thư, chẩn đoán các bệnh lý. Máy chụp cắt lớp còn đặc biệt hữu ích trong trường hợp theo dõi chuyển biến bệnh sau phẫu thuật ung thư. 

Máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy cung cấp hình ảnh ba chiều, mang lại kết quả chính xác cao

Ưu điểm:

– Cung cấp chất lượng hình ảnh tốt nhất với độ phân giải không gian cao

– Quan sát tổn thương đa góc độ nhờ việc tái hiện hình ảnh trên không gian 3 chiều và nhiều bình diện

– Khả năng ghi hình với vận tốc nhanh chụp được cả các cơ quan chuyển động như mạch máu, tim giúp chẩn đoán được các bệnh lý động mạch ngành nguy hiểm.

– Hạn chế liều lượng tia X, giảm bức xạ cho người bệnh, bác sĩ và kỹ thuật viên

  1. Máy chụp X – quang KTS Hàn Quốc

​ Máy chụp X – quang KTS Hàn Quốc Có khả năng chẩn đoán từ xa, hội chẩn từ xa

Ưu điểm:

– Trả kết quả nhanh, linh hoạt,

– Giảm liều tia chụp cho bệnh nhân so với phương pháp truyền thống

– Không xảy ra tình huống hỏng phim cần chụp lại và rửa lại phim như phương pháp truyền thống

– Linh hoạt trong chẩn đoán: Có khả năng chẩn đoán từ xa, hội chẩn từ xa

– Không cần buồng tối để rửa phim nên tận dụng được thêm diện tích cho các nhu cầu khác

– Hoạt động với máy in phim khô, không cần sử dụng hoá chất rửa phim nên tiết kiệm chi phí tiêu hao và góp phần kiềm chế sự gia tăng ô nhiễm môi trường sống

Máy chụp X – quang KTS Hàn Quốc Có khả năng chẩn đoán từ xa, hội chẩn từ xa

  1. Máy XQ vú( mamo vú)

Ưu điểm: 

– Ghi hình ảnh chi tiết của tuyến vú nhằm phát hiện đặc điểm những khối u vú, đặc biệt là vi vôi hóa khi chưa sờ thấy u qua thăm khám

Máy X – quang vú (mamo vú)

 

  1. Hệ thống máy siêu âm màu 4D có khả năng phát hiện bệnh lý tim mạch, tuyến giáp, tuyến vú, ổ bụng với các cơ quan trong ổ bụng…

Máy siêu âm tim 

Với đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành cùng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất, chúng tôi hy vọng thương hiệu của khoa Chẩn đoán hình ảnh của Phòng khám đa khoa Đa khoa Hà Nội sẽ lan rộng được tới nhiều người, giúp người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế tiên tiến nhất.