Phòng khám tư nhân đầu tư trang thiết bị hiện đại nhất miền Bắc chính thức hoạt động

Ngày cập nhật 24/08/2023 Tác giả Admin RaoThue Lượt xem 2

SKĐS – Đế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng thuận tiện, với chất lượng dịch vụ cao, trang thiết bị hiện đại và giá thành hợp lý, phòng khám Y khoa Hà Nội đã được hình thành và đưa vào hoạt động tại Khu Đô thị Xa La- Quận Hà Đông- TP Hà Nội từ ngày 13/8/2017

 

Phát biểu tại lễ khai trương phòng khám, GS.TS Phạm Minh Thông-  Chủ tịch Hội điện quang và y học hạt nhân Việt Nam, Chủ nhiệm bộ môn Chẩn đoán hình ảnh trường ĐH Y Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng tư vấn chuyên môn của phòng khám cho biết, phòng khám đã được các đối tác đầu tư hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ. Trong đó, đắc biệt phòng khám đã mạnh dạn trang bị hệ thống chụp cắt lớp vi tính 128 dãy Revulution EVO của hãng GE, hệ thống máy xét nghiệm, siêu âm, máy chụp X Quang số hóa hiện đại…

Đầu tư đồng bộ thiết bị chẩn đoán, tầm soát sớm các bệnh, đặc biệt là ung thư

Nói về hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính, GS.TS Phạm Minh Thông cho biết, hiện tại phòng khám y khoa Hà Nội là phòng khám tư duy nhất tại Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung được đầu tư trang bị đồng bộ thiết bị chẩn đoán tiên tiến mới 100% gồm máy chụp cắt lớp vi tính 128 dãy và máy chụp cộng hưởng từ 1.5.

“Cộng hưởng từ là một lĩnh vực mới, quan trọng để góp phần chẩn đóa, tầm soát sớm các bệnh về ung thư. Hiện nay có nhiều người ở nước  ta sang nước ngoài khám bệnh chỉ để tầm soát, kiểm tra sức khoẻ chứ không phải chữa bệnh, như Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản. Tất cả những nước đó, hệ thống  đầu tiên là hệ thống chẩn đoán hình ảnh, CT, cộng hưởng từ, x-quang nhũ hoá, x-quang số hoá, siêu âm… Đặc biệt là hệ thống sinh hoá, miễn dịch, huyết học… để kiểm tra xem có bất thường gì không. Và số tiền không phải ít, chỉ khám bệnh ban đầu đã khoảng 2.00 – 3.00 USD, chưa có CT, cộng hưởng từ. Nếu tính CT, cộng hưởng từ thì giá thành cao hơn nhiều.

 

Phòng khám này với trang bị hiện đại chúng tôi có, với đội ngũ bác sĩ, tư vấn từ các bệnh viện lớn, bệnh viện tuyến trung ương tư vấn tại chỗ, tư vấn từ xa, do đó, khi người bệnh đến đây khám thì có được phát hiện các bệnh từ các giai đoạn rất sớm, để từ đó có phương án tư vấn điều trị, hoặc gửi bệnh nhân đến bệnh viện khác điều trị hợp lý cho bệnh nhân”- GS.TS Phạm Minh Thông nói.

Cũng theo GS.TS Phạm Minh Thông, khi các cơ sở y tế tư nhân mạnh dạn đầu tư trang thiêt bị hiện đại phục vụ việc chẩn đoán sớm, phát hiện sớm bệnh sẽ rất tốt cho người dân. Theo đó, nếu ai có điều kiện làm những phát hiện, chẩn đóa chuyên sâu, còn bình thường làm tầm soát đơn giản cũng phát hiện ra nhiều bệnh.

“Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp cho bệnh nhân có cơ hội điều trị khỏi được rất nhiều bệnh sớm. Chính vì vậy chúng tôi mở phòng khám này, liên kết với các nơi và đặc biệt mời các giáo sư, chuyên gia giỏi đầu ngành đã nghỉ hưu ra giúp đỡ và có cả những bác si rất giỏi trong các bệnh viện lớn để tư vấn trực tiếp, tư vấn từ xa cho người bệnh. Đây sẽ địa chỉ nơi hội tụ nhiều chuyên gia giỏi của cả khu vực Hà Nội cùng tham gia khám chữa bệnh phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân”- GS.TS Phạm Minh Thông nói.

Hướng tới mô hình khám chữa bệnh toàn diện

Với mong muốn phục vụ người dân tốt nhất, không chỉ phát triển thế mạnh về tầm soát, phát hiện sớm bệnh ung thư, phòng khám Y khoa Hà Nội còn xây dựng các thế mạnh khác về xét nghiệm thông qua việc lắp đặt hệ thống máy xét nghiệm có độ chính xác cao nên hoàn toàn có đủ điều kiện để thực hiện những xét nghiệm trong tất cả các lĩnh vực sinh hóa, huyết học, miễn dịch, nhất là các chất chỉ điểm ung thư, phân tích nước tiểu, giải phẫu bệnh như làm xét nghiệm tế bào, mô bệnh học…

Hệ thống máy chụp cắt lớp 128 dãy hiện đại của phòng khám Y khoa Hà Nội

Bên cạnh đó, phòng khám Y khoa Hà Nội cũng trang bị hệ thống máy cắt lạnh giải phẫu bệnh với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về giải phẫu bệnh của Bệnh viện K, trường ĐH Y Hà Nội, nhờ vậy kết quả xét nghiệm và giải phẫu bệnh của phòng khám luôn có độ tin cậy cao.

Ngoài những thế mạnh đó,hướng đến mô hình phòng khám đa khoa để người dân được chăm sóc sức khỏe toàn diện, phòng khám y khoa Hà Nội còn triển khai thêm các dịch vụ khám chuyên khoa sâu tim mạch, siêu âm tim, tai mũi họng, nội soi tiêu hóa, khám lâm sàng…  Đồng thời phòng khám Y khoa Hà Nội cũng triển khai các gói chăm sóc sức khỏe cơ bản và chuyên sâu cho người dân, khám sàng lọc và chẩn đoán trước sinh, sản phụ khoa

 

 

Theo GS.TS Phạm Minh Thông, thường mỗi năm phải khám sước khỏe ít nhất 1 lần. Còn tuổi phụ nữ từ 45 tuổi trở lên, thì phải khám vú, khám mammo gan, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, đặc biệt xem các xét nghiệm có thay đổi gì không. Những người có nguy cơ như trong gia đình từng có mắc ung thư vú thì phải khám nhiều hơn, hoặc những người có tổn thương rồi bs sẽ khuyên nên bao giờ khám lại. Hay phụ nữ làm thêm tử cung, phiến đồ âm đạo.

Nam giới cũng nên kiểm tra, trên 50 tuổi làm thêm tiền liệt tuyến, chức năng gan, thận, phổi. Chụp phổi kiểm tra. Tuỳ theo, mình có thể x-quang phổi, nhưng tốt hơn thì chụp cắt lớp vi tính phổi liều thấp, liều tia như chụp x-quang thường nhưng độ phân giải cao gấp hàng trăm lần, nên tổn thương vài mm đã thấy rồi, còn chụp x-quang không thấy được.

“Tuỳ theo nhu cầu của người tầm soát, phòng khám sẽ có những gói cơ bản, khám nâng cao, gói theo lứa tuổi. Ví như người có tuổi nam thì làm thêm tầm soát ung thư tiền liệt tuyến, dạ dày, đại tràng… Giống như các nước trên thế giới làm. Chúng tôi học mô hình của Nhật Bản, Hàn Quốc… các nước làm rất tốt”- Chủ tịch Hội đồng tư vấn chuyên môn của phòng khám y khoa Hà Nội nói

Nguyễn Trần ( theo báo https://suckhoedoisong.vn/)