Bệnh viện Trung ương Huế kí kết hợp tác với Medtronic trong chương trình đào tạo dành cho các bác sĩ

Ngày cập nhật 15/08/2023 Tác giả Admin RaoThue Lượt xem 2

Chiều ngày 10.8, tại Bệnh viện trung ương Huế đã diễn ra lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa đơn vị và Công ty Medtronic Việt Nam.

Tham gia buổi lễ có GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, cùng Ban Giám đốc Bệnh viện, ông Paul Verhulst, Phó Chủ tịch Tập đoàn Medtronic Khu vực Đông Nam Á và ban lãnh đạo công ty. Tại buổi lễ, hai bên đã cùng trao đổi và thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Cụ thể, Công ty Medtronic Việt Nam sẽ đồng hành cùng Bệnh viện Trung ương Huế trong 19 chương trình đào tạo dành cho các bác sĩ, kéo dài trong 2 năm.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc BVTƯ Huế (phải) và ông Paul Verhulst Phó Chủ Tịch Tập Đoàn Medtronic Khu vực Đông Nam Á ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Các chương trình nhằm hỗ trợ nâng cao tay nghề của các bác sĩ, đặc biệt là ngoại khoa, để có thể thực hiện các kỹ thuật điều trị cao trong phẫu thuật cho bệnh nhân khu vực miền Trung, nhất là trong phẫu thuật tim mạch, tiêu hóa, can thiệp tim mạch, điều trị đột quỵ.

Bệnh viện Trung ương Huế là bệnh viện tuyến cao nhất trực thuộc trung ương và là một trong ba bệnh viện lớn nhất của cả nước. Khu phức hợp Trung tâm của bệnh viện có hơn 4500 giường bệnh, 113 khoa lâm sàng, 29 khoa hành chính và 14 trung tâm nổi bật là Tim mạch, Ngoại khoa, Ung bướu, Ghép tạng và Nhi khoa. Phòng can thiệp catheter lab hiện đại và 60 phòng phẫu thuật được trang bị đầy đủ, Khu phức hợp Trung tâm giúp bệnh nhân được điều trị với các quy trình tiên tiến và công nghệ hiện đại, trong đó có nhiều liệu pháp của Medtronic.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, chia sẻ, Medtronic là đối tác chiến lược, đặc biệt là trong công tác đào tạo kỹ thuật cao sử dụng trong điều trị cho bệnh nhân. Sự hợp tác giữa Bệnh viện Trung ương Huế và Medtronic là một bảo chứng cho sự hợp tác hiệu quả trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân, cũng như trong chiến lược phát triển chung của Bệnh viện Trung ương Huế.

Ông Paul Verhulst, Phó Chủ tịch Tập đoàn Medtronic Khu vực Đông Nam Á kỳ vọng, lễ ký kết là một cột mốc quan trọng giúp Medtronic có thể phục vụ nhiều bệnh nhân hơn nữa, ở nhiều nơi hơn và có thể tích cực đóng góp vào quá trình chuyển đổi của ngành y tế Việt Nam. “Chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ nhiều bệnh nhân tại địa phương, để họ có thể tiếp cận tốt hơn với các giải pháp điều trị tiên tiến và hiện đại, nhất là những phát minh mới nhất trong điều trị bệnh tim mạch và phẫu thuật”, ông Paul Verhulst chia sẻ.

Ông Paul Verhulst, Phó Chủ Tịch Tập Đoàn Medtronic Khu vực Đông Nam Á tại buổi lễ ký kết

Phó Chủ tịch Tập đoàn Medtronic Khu vực Đông Nam Á, cho biết, trong hơn 60 năm qua, Medtronic luôn sống với sứ mệnh giảm đau, phục hồi sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho con người. Sứ mệnh này chỉ có thể đạt được thông qua quan hệ hợp tác chặt chẽ với các đối tác chiến lược trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Ông Paul Verhulst khẳng định, Bệnh viện Trung ương Huế là một trong những đối tác đào tạo chiến lược của Medtronic, nhằm đào tạo bác sĩ mới cho cả bệnh viện hạng 1 và hạng 2.

Lãnh đạo hai bên cùng đội ngũ tại lễ ký kết

Trong nhiều năm qua, Công ty Medtronic Việt Nam đã liên tục hợp tác với các chuyên gia lâm sàng tại Huế để điều hành MedTEP cho các bác sĩ tim mạch can thiệp và MedPACE cho các bác sĩ điện sinh lý trẻ. Cách đây 5 năm, nhóm Tim mạch của Medtronic đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên với Huế để phát triển 4 liệu pháp chính điều trị các bệnh tim mạch nguy hiểm đến tính mạng. Kể từ đó, công ty liên tục cộng tác với các chuyên gia hàng đầu tại Huế để đào tạo nhiều bác sĩ tim mạch trẻ trên khắp cả nước. Sự kiện ký kết hợp tác đào tạo lần này đánh dấu cột mốc hợp tác quan trọng giữa Bệnh viện Trung ương Huế và Công ty Medtronic Việt Nam, tạo điều kiện để bệnh viện phát triển các lĩnh vực đào tạo, phát triển khoa học, kỹ thuật trong y học.