Chính thức thành lập từ năm 2011, sau hơn một thập kỷ đi vào hoạt động, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc nay là Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đang là địa chỉ được đông đảo người bệnh tin chọn, đứng top 3 bệnh viện tư và top 5 toàn bệnh viện có điểm chất lượng dẫn đầu Hà Nội. Tới đây, Hệ thống y tế Thu Cúc sẽ thực hiện nhanh chóng việc mở chuỗi các cơ sở y tế Thu Cúc TCI trên toàn quốc, đưa dịch vụ y tế chất lượng cao đến gần và dễ tiếp cận hơn với người dân cả nước. Mục tiêu này có sự hỗ trợ tích cực từ nguồn vốn 26,7 triệu USD được Quỹ đầu tư danh tiếng Vinacapital rót vào cho Hệ thống Y tế Thu Cúc trong tháng 8/2020.

Hệ thống Y tế Thu Cúc quy tụ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giỏi chuyên môn, được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh.

Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI quy tụ đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế giỏi chuyên môn, được đánh giá cao về chất lượng khám chữa bệnh.

Nhiều năm qua, Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI đã tạo được uy tín lớn về chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ chăm sóc với cơ sở vật chất hiện đại vượt trội, trang thiết bị y tế tiên tiến, cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức. Chất lượng khám chữa bệnh luôn là tiêu chí được khẳng định tại Thu Cúc TCI với sự đánh giá cao từ Sở Y Tế Hà Nội và từ người bệnh. Không chỉ luôn nằm trong Top đầu các bệnh viện có điểm chất lượng cao nhất với 83 tiêu chí khắt khe của Sở Y tế, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn được tin chọn là “cánh tay nối dài” của các bệnh viện trung ương với sứ mệnh mang đến dịch vụ y tế tin cậy cho người dân, góp phần giảm tải y tế công. Người bệnh lựa chọn khám chữa bệnh tại đây không chỉ vì tin tưởng mà còn vì hài lòng với phong cách phục vụ tận tình, chu đáo. Tỷ lệ hài lòng khi khám chữa bệnh lên tới 99.9%.

1. Hướng đi đúng từ những ngày đầu thành lập

Từ những ngày đầu đi vào hoạt động, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là đơn vị tiên phong trong hợp tác quốc tế với các bệnh viện nổi tiếng tại những nước có nền y học phát triển trên thế giới. Nhằm thực hiện chiến lược thay đổi vị thế từ một thương hiệu được biết đến rộng rãi về thẩm mỹ sang một thương hiệu về y tế, Thu Cúc TCI đã đầu tư phát triển lĩnh vực khám chữa bệnh một cách bài bản và lựa chọn mũi nhọn phát triển là những bệnh lý khó với sự hợp tác từ nước ngoài. Đối với mảng ung bướu, năm 2014, Thu Cúc TCI đã hợp tác thành công với Singapore, thành lập Trung tâm ung bướu Singapore, đưa tiến bộ y học trong điều trị ung thư ở Singapore về Việt Nam, đồng thời đưa đội ngũ giáo sư, tiến sĩ giỏi nổi tiếng ở Singapore về trực tiếp thăm khám tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc. Từ đây, Thu Cúc TCI tạo được nhận diện và bước ngoặt mới trong lĩnh vực y tế khám chữa bệnh. Nhờ có phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore và chế độ chăm sóc toàn diện tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc, hàng ngàn bệnh nhân ung thư đã tìm thấy cơ hội sống cho mình mà không phải ra nước ngoài.

Thu Cúc đã hợp tác thành công với Singapore, thành lập Trung tâm ung bướu Singapore, đưa tiến bộ y học trong điều trị ung thư ở Singapore về Việt Nam

Thu Cúc TCI đã hợp tác thành công với Singapore, thành lập Trung tâm ung bướu Singapore, đưa tiến bộ y học trong điều trị ung thư ở Singapore về Việt Nam

2. Tăng trưởng mạnh mẽ tạo đà phát triển vượt bậc

Bước chuyển mình ấn tượng đã mang đến đà tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc khi đó đã bắt tay ngay vào giai đoạn 2 mở rộng hoạt động kinh doanh của bệnh viện. Cũng trong giai đoạn này, thương hiệu Thu Cúc được tách độc lập 2 mảng hoạt động chính của thương hiệu là y tế khám chữa bệnh và thẩm mỹ thành hai công ty riêng biệt. Công ty cổ phần y khoa Thu Cúc bao gồm các bệnh viện đa khoa và phòng khám đa khoa (Nay gọi tắt là TCI). Công ty thẩm mỹ Thu Cúc được tách độc lập không liên quan đến TCI bao gồm các bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ, các phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, các phòng khám da liễu công nghệ cao. Mục tiêu của thương hiệu Thu Cúc là để lĩnh vực y tế khám chữa bệnh phát triển mạnh mẽ hơn nữa, mang lại lợi ích nhiều hơn cho người bệnh.

Năm 2019, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tại 286 Thuỵ Khuê được mở rộng quy mô lớn gấp 3 lần, song song với việc khai trương Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tại 216 Trần Duy Hưng năm 2019. Tới tháng 8/2020, sau 2 năm tìm hiểu, Quỹ Vinacapital chính thức quyết định đầu tư vào lĩnh vực y tế của Thu Cúc, không bao gồm thẩm mỹ. Đây là một trong những bước đi chiến lược của Hệ thống trong giai đoạn phát triển thần tốc để trở thành một trong những thương hiệu dẫn đầu thị trường y tế tư nhân.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những bệnh viện tư có số lượng bệnh nhân đến khám đông nhất tại Hà Nội hiện nay.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc là một trong những bệnh viện tư có số lượng bệnh nhân đến khám đông nhất tại Hà Nội hiện nay.

3. Những chuyên khoa mũi nhọn

Để có được thành quả đáng tự hào hôm nay, chất lượng khám chữa bệnh và dịch vụ chăm sóc y tế tại Thu Cúc TCI đóng góp phần quan trọng nhất. Hoạt động theo mô hình bệnh viện đa khoa với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, Thu Cúc TCI thực hiện thăm khám, điều trị với đủ các khoa, chuyên khoa. Ngoài ung bướu, các mảng dịch vụ khám chữa bệnh mũi nhọn tại Thu Cúc TCI hiện nay là sản khoa, ngoại khoa, nội gan mật, chẩn đoán hình ảnh. Bên cạnh đó Thu Cúc TCI cũng liên tục mở rộng các mảng dịch vụ khác như tiêm chủng, kính mắt,….

Với Sản khoa, những yếu tố cảm xúc trong quá trình vượt cạn để giúp mẹ bầu có cuộc sinh nở tốt nhất đã được chắt lọc từ nhiều nước phát triển và áp dụng một cách tuyệt vời tại đây. Lựa chọn thai sản trọn gói ở Thu Cúc TCI, các bậc cha mẹ đã lựa chọn một hành trình của sự an tâm và hạnh phúc để gặp thiên thần bé bỏng của mình.

Dịch vụ thai kỳ trọn gói tại Thu Cúc giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, hạnh phúc đón con yêu.

Dịch vụ thai kỳ trọn gói tại Thu Cúc giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, hạnh phúc đón con yêu.

Về Ngoại khoa, đây cũng là một thế mạnh được khẳng định tại Hệ thống Y tế Thu Cúc với việc thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật có độ khó cao trong ngành ngoại tiêu hóa – ổ bụng, chấn thương chỉnh hình – xương khớp, thận – tiết niệu, ung thư…. Bên cạnh đó, những đột phá trong công nghệ giúp điều trị bệnh không cần mổ cũng được TCI liên tục cập nhật giúp tối ưu hiệu quả điều trị cho người bệnh như tán sỏi ngoài cơ thể, đốt sóng cao tần điều trị u giáp và sinh thiết u vú dưới hướng dẫn siêu âm và lực hút chân không,…  Việc phát triển ngoại khoa có ý nghĩa rất lớn giúp người bệnh hoàn toàn yên tâm khi đến với Hệ thống Y tế Thu Cúc. Tại đây, mọi bất thường về sức khỏe đều được đội ngũ bác sĩ nội khoa – ngoại khoa cùng đánh giá toàn diện để tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

Khoa Ngoại tiên phong ứng dụng các công nghệ phẫu thuật hiện đại, ít xâm lấn, ít đau, hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Khoa Ngoại tiên phong ứng dụng các công nghệ phẫu thuật hiện đại, ít xâm lấn, ít đau, hiệu quả và an toàn cho người bệnh.

Nội gan mật lại là một bước tiến vượt bậc khác của Thu Cúc TCI với việc tạo thành công kháng thể, điều trị khỏi hoàn toàn bệnh viêm gan B mạn tính cho nhiều người. Phác đồ đặc hiệu, kết hợp nhiều phương pháp hiện đại tại Thu Cúc TCI đã giúp lấy lại sức khỏe, thậm chí giành được sự sống và giữ cuộc sống ổn định cho nhiều bệnh nhân nặng.

Phác đồ điều trị viêm gan B ưu việt cùng sự hỗ trợ chu đáo từ chuyên gia hàng đầu tại Bệnh viện Thu Cúc.

Phác đồ điều trị viêm gan B ưu việt cùng sự hỗ trợ chu đáo từ chuyên gia hàng đầu tại Thu Cúc TCI

Xét nghiệm và Chẩn đoán hình ảnh là những mảng dịch vụ có những bước phát triển vượt bậc trong vài năm gần đây. Trong đó, nội soi cao cấp MCU là công nghệ nội soi hiện đại bậc nhất được Thu Cúc TCI đưa vào ứng dụng, mang đến bước đột phá trong chẩn đoán sớm và điều trị sớm ung thư đường tiêu hóa chỉ trong 1 ngày mà không cần phẫu thuật mở ổ bụng. Công nghệ nội soi NBI 5P sử dụng dải tần ánh sáng hẹp, khả năng phóng đại hàng trăm lần, phát hiện ung thư từ rất sớm. 

Thu Cúc TCI cũng liên tục đầu tư trang bị các thiết bị, công nghệ hiện đại hàng đầu như MRI nguyên lý H2, MSCT đa dãy, siêu âm đàn hồi mô gan thế hệ mới, hệ thống xét nghiệm tự động bằng Robot hiện đang được ứng dụng tại 12 bệnh viện hàng đầu tại Mỹ,…

Công nghệ nội soi tiêu hóa NBI - 5P với khả năng phóng đại hình ảnh gấp 100 lần, phát hiện sớm ung thư và các bệnh lý đường tiêu hóa.

Công nghệ nội soi tiêu hóa NBI – 5P với khả năng phóng đại hình ảnh gấp 100 lần, phát hiện sớm ung thư và các bệnh lý đường tiêu hóa.

Phòng tiêm chủng Thu Cúc TCI dù đem tới cho khách hàng dịch vụ tiêm chủng vắc xin đạt chất lượng hàng đầu. Với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn luôn sẵn sàng tư vấn, đa dạng các gói tiêm chủng phù hợp với mọi đối tượng, hệ thống bảo quản vắc xin đạt chuẩn cao, quy trình tiêm chủng đảm bảo yêu cầu Bộ Y tế, nguồn gốc vắc xin từ các đơn vị uy tín hàng đầu, Thu Cúc TCI hướng tới là địa chỉ tiêm chủng uy tín được đông đảo khách hàng tin chọn.

4. Chăm sóc bệnh nhân – thế mạnh nổi bật tại Thu Cúc TCI

Cũng tại Hệ thống Y tế Thu Cúc, khâu chăm sóc luôn là thế mạnh được người bệnh đánh giá cao. Tại đây, bệnh nhân được đặt lịch thăm khám theo mong muốn, tiếp đón tận tình khi đến khám, được hướng dẫn chi tiết trong suốt quá trình thăm khám, được hỗ trợ khi có bất kỳ yêu cầu nào, và được chăm sóc sau khám qua hệ thống tổng đài. Sự hòa nhã của đội ngũ cán bộ nhân viên luôn mang đến cho người bệnh cảm giác thoải mái. “Khám bệnh bằng trái tim – Giao tiếp bằng nụ cười” là phương châm trong mọi dịch vụ của Thu Cúc TCI. Với phong cách thân thiện, hoàn hảo, chu đáo, tận tình, quá trình thăm khám và nằm viện của người bệnh sẽ trở thành khoảng thời gian nghỉ dưỡng thực sự.

Chế độ chăm sóc như người nhà giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, điều trị trong tâm thái thoải mái, vơi bớt mọi lo âu về bệnh tật.

Chế độ chăm sóc như người nhà giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng, điều trị trong tâm thái thoải mái, vơi bớt mọi lo âu về bệnh tật.

Chi phí khám chữa bệnh tại đây phù hợp với đông đảo người dân, và được niêm yết giá công khai tại bệnh viện theo quy định của ngành y tế. Bệnh viện áp dụng thanh toán Bảo hiểm Y tế theo quy định của Nhà nước và thanh toán hầu hết các loại hình bảo hiểm bảo lãnh.

Hệ thống Y tế Thu Cúc không ngừng phát triển về quy mô cả chiều rộng lẫn chiều sâu, trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực y tế tư nhân.

Hệ thống Y tế Thu Cúc không ngừng phát triển về quy mô cả chiều rộng lẫn chiều sâu, trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực y tế tư nhân.

Với những thành quả đáng tự hào, Hệ thống y tế Thu Cúc TCI đang được kỳ vọng trở thành một trong các đơn vị dẫn đầu trong thị trường y tế tư nhân ở Việt Nam. Thời gian qua, Hệ thống Y tế Thu Cúc đã có sự điều chỉnh trong nhận diện thương hiệu để phù hợp với chiến lược phát triển trong giai đoạn tiếp theo. Theo đó, tên tiếng Anh được đổi thành TCI Hospital (Thu Cuc International Hospital), tên tiếng Việt là Hệ thống y tế Thu Cúc. Logo thương hiệu được điều chỉnh theo định hướng quốc tế hóa, thể hiện tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu trong giai đoạn tiếp theo.

Tại mỗi cơ sở thuộc hệ thống, Thu Cúc TCI cũng luôn nỗ lực phát huy thế mạnh trong khám và điều trị cho người bệnh, đồng thời đưa tới khách hàng dịch vụ chăm sóc chu đáo, tận tình nhất.

– Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc TCI 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội: Là viên gạch đầu tiên đặt nền móng cho Hệ thống y tế Thu Cúc TCI phát triển và lớn mạnh. Được xem là “đầu não” của Hệ thống y tế Thu Cúc TCI, cơ sở 286 Thụy Khuê phát triển với đầy đủ các khoa và chuyên khoa như Khoa Khám bệnh (bao gồm 11 chuyên khoa), Khoa Phụ sản, Khoa Nhi, Khoa Ngoại, Khoa Điều trị, Khoa Xét nghiệm, Khoa chẩn đoán hình ảnh, Khoa thăm dò chức năng và nội soi, Khoa Ung bướu Singapore,… Không những thế, tại đây các giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong nhiều lĩnh vực cùng với các chuyên gia từ các nước như Cuba, Singapore thường xuyên có những cuộc hội chẩn để phát triển các dịch vụ y tế chuyên sâu, tạo nền móng vững chắc về mặt chuyên môn cho cả hệ thống.

– Phòng khám Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 216 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội: Là phòng khám có quy mô lớn bậc nhất Hà Nội, đem lại những dịch vụ chất lượng cho người dân có nhu cầu khám chữa bệnh. Cơ sở 216 Trần Duy Hưng thực hiện khám và điều trị trong ngày với đủ các khoa, chuyên khoa. Các trường hợp cần điều trị nội trú, phẫu thuật, đẻ, bệnh nhân sẽ được chuyển về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc với xe đưa đón thuận tiện.

– Phòng khám Đa khoa Thu Cúc 32 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội: Tọa lạc tại cửa ngõ phía Nam Thủ đô, với lợi thế sở hữu không gian thăm khám lý tưởng, cùng sự đầu tư đồng bộ về cơ sở vật chất, TCI 32 Đại Từ ngày càng khẳng định vị thế của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Ước tính mỗi ngày, cơ sở tiếp đón đến hàng ngàn lượt khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tới thăm khám, sử dụng các dịch vụ y tế. 

– Cơ sở khám chữa bệnh Thu Cúc TCI 136 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội: Được thiết kế hiện đại, tiện nghi, sẽ thực hiện các dịch vụ y tế như Phụ sản, Nhi, Tai Mũi Họng, Răng hàm mặt, nội, ngoại khoa. Với 7 tầng, thiết kế tiện nghi, phòng ốc khang trang, cơ sở khám chữa bệnh 136 Nguyễn Trãi mang lại cảm giác thân thiện, thoải mái cho mỗi khách hàng khi tới khám và điều trị tại đây.